ios 16.1 | bản cập nhật đáng nâng cấp nhất

ios 16.1 | bản cập nhật đáng nâng cấp nhất

Apple hôm nay đã phát hành iOS 16.1 cho người dùng sau hơn một tháng thử nghiệm bản beta, bổ sung các tính năng mới cần thiết cho hệ điều hành iOS 16 và ra mắt phiên bản iPadOS 16 lần đầu tiên.

iOS 16.1 bổ sung các tính năng bị trì hoãn từ bản cập nhật ‌iOS 16‌, ngoài ra nó còn điều chỉnh một số tính năng và tùy chọn giao diện hiện có. Chúng tôi đã phác thảo mọi thứ mới trong iOS 16.1 bên dưới.

 

ios 16.1

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

Với Thư viện ảnh được chia sẻ ‌iCloud‌, tổng cộng sáu người có thể chia sẻ một Thư viện ảnh, giúp việc phân phối ảnh giữa bạn bè và các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng hơn.

Tất cả những ai là thành viên của Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud‌ đều có thể thêm, chỉnh sửa, yêu thích, chú thích và xóa ảnh và người dùng có thể có một thư viện cá nhân và một thư viện chia sẻ.

Live Activities Tối ưu dynamic island

Tính năng Màn hình khóa và dynamic island, Live Activities đã ra mắt trong iOS 16.1. Live Activities là một loại thông báo mới cho phép bạn theo dõi nội dung nào đó trong thời gian thực, chẳng hạn như chuyến xe Uber đang đến gần, chuyến bay, trò chơi thể thao, v.v.

Có sẵn API Live Activities cho các nhà phát triển trong iOS 16.1, vì vậy cùng với việc ra mắt bản cập nhật, các nhà phát triển sẽ có thể thêm trải nghiệm Live Activities mới vào ứng dụng của họ.

Wallet Key Sharing

Xe, phòng khách sạn và các chìa khóa khác có sẵn trong ứng dụng Wallet có thể được chia sẻ một cách an toàn với những người khác thông qua Tin nhắn, WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin khác.

 

Live Activities Tối ưu dynamic island

Lock Screen/Home Screen Customization

Khi chạm vào giao diện “Tùy chỉnh” trên Màn hình khóa, bây giờ có một tùy chọn để chọn giữa tùy chỉnh Màn hình khóa hoặc Màn hình chính , thay vì chỉ Màn hình khóa. Điều này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện của iPhone từ một vị trí mà không cần phải trải qua nhiều bước.

 

Apple Fitness + trên iPhone mà không cần Apple Watch

Apple Fitness + khả dụng ngay cả khi bạn không có Apple Watch để sử dụng với cả iOS 16.1 và tvOS 16.1.

Bạn có thể bắt đầu tập luyện nếu bạn là người đăng ký Apple Fitness +, mặc dù bạn sẽ thiếu các chỉ số của Apple Watch trên màn hình.

Bạn có thể đăng ký Apple Fitness + mà không cần đồng hồ sau khi các bản cập nhật đã được cài đặt.

Sạc năng lượng sạch

iOS 16.1 thêm một nút bật tắt để bật “Sạc năng lượng sạch” trong phần Pin của ứng dụng Cài đặt. Sạc Năng lượng Sạch sẽ cố gắng giảm lượng khí thải carbon của bạn bằng cách sạc có chọn lọc khi có lượng điện phát thải carbon thấp hơn.

Apple nói rằng ‌iPhone‌ vẫn sẽ đạt mức sạc đầy trước khi bạn cần sử dụng nó dựa trên thói quen sạc hàng ngày của bạn và tính năng này có thể được tắt nếu muốn. Nó dường như được bật theo mặc định khi cập nhật lên iOS 16.1.

 

Apple Fitness + trên iPhone

Xóa ứng dụng Wallet

iOS 16.1 thêm tùy chọn để xóa hoàn toàn ứng dụng Wallet khỏi ‌iPhone‌. Trong ‌iOS 16‌ và các phiên bản iOS cũ hơn, ứng dụng có thể bị xóa khỏi ‌ Màn hình chính‌, nhưng không bị xóa.

Giờ đây, nó có thể bị xóa hoàn toàn đối với những người không muốn sử dụng Apple Pay hoặc các tính năng khác của Wallet.

Tùy chọn này được đưa ra trong bối cảnh Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện cáo buộc họ vi phạm luật chống độc quyền khi biến ‌Apple Pay‌ trở thành ví di động duy nhất có sẵn cho các khoản thanh toán chạm để thanh toán trên ‌iPhone‌.

Phần trăm pin trên thanh trạng thái

iOS 16.1 thêm phần trăm pin vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái trên ‌iPhone‌ XR, ‌iPhone‌ 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini, tất cả các iPhone không hỗ trợ tính năng này trong ‌iOS 16‌.

 

Màn hình khóa/Tùy chỉnh màn hình chính

Giao diện người dùng ảnh chụp màn hình

Khi bạn đóng công cụ chỉnh sửa Ảnh chụp màn hình, có một giao diện được cập nhật ở góc trên bên phải cung cấp các tùy chọn để xóa ảnh chụp màn hình, sao chép và xóa hoặc lưu nó.

Menu này từng nằm ở dưới cùng của ‌iPhone‌, vì vậy cách triển khai mới này đẹp hơn và ít nhìn vào mặt bạn hơn vì nó không chiếm dưới cùng của màn hình.

Thanh trạng thái pin Chỉ báo sạc trực quan

Apple trong ‌iOS 16‌ đã thêm phần trăm pin vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái trên iPhone có Face ID và trong iOS 16.1 beta 2, đã cải thiện tính năng này để hiển thị chỉ báo trực quan về mức sạc.

Biểu tượng pin thay đổi suốt cả ngày khi pin cạn hoặc được sạc, giúp bạn dễ dàng xem nhanh mức sạc.

Trước bản beta, chỉ báo pin trên thanh trạng thái hiển thị phần trăm, nhưng mức pin ở mức tĩnh và luôn đầy, khiến đôi khi bạn khó xác định mức sạc của ‌iPhone‌ chỉ bằng một cái nhìn nhanh.

 

pin trên ios 16.1

Cập nhật hình nền

Apple đã cập nhật phần Hình nền của ứng dụng Cài đặt để cho phép người dùng hoán đổi giữa các hình nền từ giao diện này. Thiết kế cũng đã được tinh chỉnh, làm cho các tùy chọn để thêm hình nền mới rõ ràng hơn.

Điều khiển cảm ứng âm lượng của AirPods Pro 2 Chuyển đổi

Bản beta iOS 16.1 bổ sung một tính năng mới cho phép tắt điều khiển âm lượng dựa trên cảm ứng của AirPods Pro 2.

Nguồn: Macrumors

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo